Bài viết mới nhất

Cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

By Unknown - Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là bệnh dễ tái phát đặc biệt vào những mùa lạnh hay môi trường sống bị ô nhiễm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ biến chứng thành các bệnh lý khác như : viêm xoang, mũi dị ứng và các chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm họng mãn dẫn đến viêm amidan, viêm tai giữa,  có polyp trong mũi... nên đi khám và có phương thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả .
Thể phế, tỳ khí hư :

 - Triệu chứng viêm mũi dị ứng: Mũi ngứa, nhức, hắt hơi nhiều, nước mũi trong, chảy nhiều, khi gặp lạnh hoặc khi gặp dị nguyên thì bệnh phát, tái phát liên tục kèm theo tình trạng thở ngắn hơi, khó thở, người mệt mỏi, không có sức.

 - Phép trị : Ích phế cố biểu, bổ khí thông khiếu.

 - Bài thuốc : Đẳng sâm 12g, rễ đinh lăng 12g, kinh giới 10-12g, bạch chỉ 8-10g, bạc hà 8-10g, mã đề 8-10g, ý dĩ (sao) 12g, đậu ván (sao) 12g, ké đầu ngựa 12g, ngũ vị tử 6g. Nấu với 750 ml nước, sắc còn 300 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn, đây là một trong số cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y hiệu quả và an toàn mà không gây phản ứng phụ cho người bệnh . Nên uống liên tục theo hướng cho đến khỏi bệnh theo hướng dẫn của đông y.

Cách điều  trị viêm mũi dị ứng bằng đông y

Thể phong nhiệt phạm phế :

- Triệu chứng viêm mũi dị ứng : Mũi ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi vàng nhẹ, nghẹt mũi, khứu giác bị giảm, gặp trời nóng thì chảy mũi liên tục kèm phát sốt, nhức đầu, ra mồ hôi.

 - Phép trị : Tán phong thanh nhiệt, thông khiếu (bằng thuốc có vị cay, tính mát ).

 - Bài thuốc : Kim ngân hoa 12-16g, ké đầu ngựa 12g, bồ công anh (hoặc sài đất) 12g, lá dâu tằm 8-10g, rau diếp cá 10-12g, cúc tần 8-10g, mã đề 8-10g, cam thảo nam 8-10g, bạc hà 6-8g, kinh giới 8-10g. Nấu với 750 ml nước, sắc còn 300 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Uống thuốc nguội. Đó cũng là một trong cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y hiệu quả , an toàn mà nhanh chóng không tốn nhiều tiền .

Thực trị : Nên ăn yaourt, hành tây, các loại rau thơm gia vị (kinh giới, tía tô, bạc hà, húng quế, ngò gai, lá đinh lăng…), ngũ cốc còn lứt (chưa xát, chứa nhiều selenium) sẽ giúp phòng ngừa viêm mũi dị ứng.


Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

- Không nên ăn các loại quả mọng nước như lê, dưa leo, cà chua, nho, mận, táo …
- Không uống nước đá lạnh hoặc các thức uống ướp quá lạnh…


Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Bên cạnh, một số cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng đông y như trên. Các bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc nam chữa trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng rất hữu hiệu như: Cây giao, hoa ngũ sắc.... 
Để biết thêm một số cách chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất bằng thuốc đông y, các bạn có thể đọc trong bài viết Nguyên nhân và phòng ngừa viêm mũi dị ứng bằng cách nào ?”.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y "