Bài viết mới nhất

Cách điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ hiệu quả nhất

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch khá lớn là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm xoang phát triển. Trong đó tỷ lệ bệnh viêm xoang ở trẻ em ở nước ta ngày càng tăng cao. Tuy nhiên các bậc cha mẹ đã biết cách điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ như thế nào chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !


Đầu tiên các ông bố bà mẹ cần biết những dấu hiệu khi trẻ bị bệnh viêm xoang để có thể kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện khám và điều trị bệnh đúng cách.

ð Vậy triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em là như thế nào?

Ở trẻ nhỏ hơn, triệu chứng của bệnh viêm xoang thường tương tự như bệnh cảm, bao gồm nghẹt mũi hay chảy nước mũi và sốt nhẹ.

Ở trẻ lớn tuổi hơn và thanh thiếu niên, các triệu chứng bệnh viêm xoang ở trẻ 7 ngày đầu có các triệu chứng cảm, sốt, nghẹt mũi, đau răng, đau tai hay dễ bị đau ở vùng mặt sau đó chuyển sang ho khan vào ban ngày. 


viêm mũ dị ứng đông y thanh tuấn
Triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em

Đôi khi thanh thiếu niên bị viêm xoang cũng phát triển các triệu chứng gây khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nhức đầu hoặc đau ở phía sau mắt.

Cách điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ

Nguyên tắc chung của việc điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ em:

- Làm giảm triệu chứng của bệnh.

- Kiểm soát nhiễm trùng.

- Ðiều trị bệnh nền, những bất thường cơ thể học.

- Ðiều trị phải đảm bảo an toàn, kết quả tốt và có giá cả hợp lý.

Điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ em được điều trị nội khoa là chính. Chỉ định phẫu thuật chỉ được áp dụng trong những trường hợp bệnh điều trị 4-6 tuần sử dụng kháng sinh tối đa vẫn không thuyên giảm, bệnh tái phát nhiều hơn 6 lần trong năm.

5 cách chữa viêm mũi dị ứng mẹ cần biết
 Bệnh viêm xoang ở trẻ em

Trong thời gian gần đây bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ngày càng gia tăng đặc biệt là bệnh viêm xoang ở trẻ em

Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần phải lưu ý đến tình hình sức khỏe của con em mình. Khi thấy có những triệu chứng bất thường ở trẻ cần nhanh chóng đưa trẻ đi khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm xoang.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn có được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.Chưa có Bình Luận " Cách điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ hiệu quả nhất "