Bài viết mới nhất

Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu

By Unknown - Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Trong quá trình mang thai, các bà mẹ thực sự lo lắng về tình trạng sức khỏe của bà mẹ và thai nhi, làm sao để phát triển một cách đồng bộ và phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng. Với những lo lắng đó, dưới đây là chia sẻ của đông y : Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu. 

Tại sao khi có thai dễ bị viêm mũi dị ứng hơn?

- Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, hay thời tiết thay đổi đột ngột..

- Ở phụ nữ có thai người ta thấy có hiện tượng tăng nội tiết tố sinh dục trong máu (oestrogen và progesterol) do nhau thai tiết ra. Người ta cũng chứng minh được có sự liên quan giữa phù nề, tăng cường vận mạch ở niêm mạc mũi, và tăng nồng độ oestrogen trong máu và đó là cũng là lo lắng làm cách nào chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu.

Làm thế nào khi bà bầu bị viêm mũi dị ứng? 

- Hơn nữa ở người có thai họ bị nhiều “stress” về tâm sinh lý, có thể làm nặng lên, và kéo dài hơn bệnh viêm mũi dị ứng. Hệ thần kinh phó giao cảm cũng tham gia vào quá trình điều khiển hệ cholinergic có một số nhánh thần kinh đi vào mũi, do vậy khi bị kích thích sẽ gây ra viêm mũi vận mạch. 

Chẩn đoán bệnh viêm mũi dị ứng cho bà bầu: 

- Nếu bà bầu chỉ bị nghẹt (chảy) mũi mà không kèm triệu chứng khác thì có thể bạn bị viêm mũi thai kỳ. Nếu nghẹt mũi kèm hắt hơi, ho, đau họng, đau đầu nhẹ hoặc sốt thì có thể bà bầu bị cảm hoặc mắc bệnh truyền nhiễm. Đó là các lưu ý để nhận biết và cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu

- Nếu mũi bà bầu bị nghẽn với dịch mũi trong, kèm hắt hơi, ngứa mắt, tai, họng thì có thể bà bầu đang bị dị ứng. Dị ứng trong thai kỳ thường khó dự đoán: Chúng có thể đỡ hoặc nặng thêm; hoặc bạn trở nên nhạy cảm với những chất dị ứng khác mà trước đó bạn chưa bị. Đây cũng là điều lưu ý khi chăm sóc và cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu. 

Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu: 

Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu: tắm nước ấm

- Tắm nước ấm là phương pháp chữa bệnh, thư giãn cơ thể có từ lâu và ngày nay vẫn được ứng dụng hết sức rộng rãi.
- Ngay từ khi bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở do ngạt mũi bạn nên tắm nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm với các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu trà hoặc đơn giản là tắm với nước ấm pha với gừng giã nhuyễn. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, bạn càng áp dụng sớm, chứng ngạt mũi và cảm cúm càng nhẹ... và là cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu.

Tắm nước ấm tốt cho thai phụ và chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu: ngửi hành tây

- Thực tế, không ít người cảm thấy khó chịu với mùi hương khá nồng của hành tây. Nhưng theo các nhà khoa học, hành tây có thể đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
- Cách sử dụng hành tây trị ngạt mũi cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt nhỏ hành, cho vào khăn mỏng, dùng để ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hết bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu: nhỏ mũi bằng nước muối

Bạn có thể tự pha hỗn hợp nước muối tại nhà hay đơn giản là mua thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu tại các hiệu thuốc. Việc nhỏ mũi với hỗn hợp nước muối có thể được lặp lại từ 4-5 lần/ngày cho tới khi khỏi hẳn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Bà bầu bị viêm mũi dị ứng chăm sóc như thế nào?

- Hơi nước có thể nhanh chóng làm giảm nghẹt mũi và khiến bạn dễ thở. Tắm nước ấm bằng vòi hoa sen và hít hơi nước trong phòng tắm. 

- Sử dụng nước nhỏ mũi dạng giọt được bác sĩ chỉ định là an toàn cho bà bầu. Xịt vào mỗi bên mũi. 

- Kê cao gối khi nằm hoặc ngủ. Đây cũng là cách chăm sóc và chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu.

Chăm sóc bà bầu khi bị viêm mũi dị ứng

- Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng, nhất là vào ban đêm khi ngủ. Thay nước cho máy hàng ngày để tránh vi trùng sinh sôi. Bạn cũng cần thay bộ lọc càng thường xuyên càng tốt.

-Tránh những kích thích như khói thuốc, mùi sơn, mùi nước hoa, rượu... vì chúng làm bạn khó chịu hơn.

Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Với những chia sẻ: Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu, tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin và kiến thức về cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, xua tan nỗi lo, sự phiền phức của bệnh viêm mũi dị ứng.

Để biết thêm một số cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, mời các bạn vui lòng tham khảo bài viết Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm nhân gian”

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Chưa có Bình Luận " Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn dành cho bà bầu "