Bài viết mới nhất

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa bệnh

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Thời tiết thường xuyên thay đổi, môi trường sống ngày càng ô nhiễm là nguyên nhân khiến căn bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng phổ biến ở nước ta. Bệnh không thực sự nguy hiểm nhưng thường kéo dài và các triệu chứng của bệnh khiến người mắc phải luôn cảm thấy phiền phức, khó chịu. 

Vậy, bạn đã biết cách phòng ngừa bệnh viêm viêm mũi dị ứng để giảm tình trạng phát triển của bệnh chưa?

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng tuy có nhiều dấu hiệu dễ nhận biết như đau nhức, chảy mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi... nhưng lại khiến không ít người bệnh lại dễ nhầm tưởng với triệu chứng của bệnh khác.

Triệu chứng chảy nước mũi xuất hiện thường là do viêm do dị ứng hoặc viêm do vi khuẩn gây ra. Viêm dị ứng làm chảy mũi trong, còn viêm do vi khuẩn, người bệnh lại chảy nước mũi đục, có mủ.cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết
Biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng

Nói chung, các biểu hiện của bệnh ra ngoài càng ít, bệnh nhân càng khó phát hiện ra mình đã mắc chứng bệnh viêm mũi dị ứng.

Điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào?

Việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng còn tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân. Có thể là dùng kháng sinh chữa trị hoặc tiến hành các thủ thuật xông mũi, chọc rửa xoang.


>> CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG  << 

Để tránh mắc bệnh viêm mũi dị ứng, bạn nên tự biết giữ gìn vệ sinh cho bản thân. Tốt nhất, bạn nên tạo thói quen rửa tay thường xuyên, xúc miệng bằng nước muối hàng sáng.

Không dùng tay ngoáy mũi, tránh môi trường không sạch sẽ, đeo khẩu trang khi đi đường, tránh hồ bơi dơ bẩn…


toa thuốc trị viêm mũi dị ứng
Đeo khẩu trang để phòng bệnh viêm mũi dị ứng

Hạn chế tiếp xúc với vật nuôi trong nhà.

Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.

Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Thanh Tuấn về " Bệnh viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa bệnh ". Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe.


ØØØ Ngoài ra để hiểu rõ hơn về căn bệnh này bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết : " Viêm mũi dị ứng và hệ lụy ảnh hưởng cuộc sống "

Chưa có Bình Luận " Bệnh viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa bệnh "