Bài viết mới nhất

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Như chúng ta đã biết xoang là các khoảng trống nằm ở xương gò má, trán, sau mũi và sâu bên trong não. Các xoang được giới hạn với các màng nhầy giống nhau dọc mũi và miệng.Vì vậy nếu xoang bị tổn thương chắc chắn rằng bệnh sẽ rất khó điều trị, nếu chúng ta không xó giải pháp kịp thời.


Viêm xoang không những chỉ xảy ra đối với người lớn mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Cho nên bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em đã và đang là vấn đề mà tất cả chúng ta cần lưu tâm. Khi trẻ bị cảm hay dị ứng khó chịu , lúc này mũi sẽ trở nên sưng và khiến cho có nhiều nước nhầy hơn. Hệ thống dẫn lưu cho các xoang có thể bị cản trở, nước nhầy có thể bị kẹt lại các xoang. Và từ đó bệnh viêm mũi dị ứng bắt đầu hình thành.


Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em
Chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Cách nhận biết triệu chứng của viêm mũi dị ứng :

Các chuyên gia cho rằng viêm mũi dị ứng có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đối với trẻ em thường các triệu chứng có biểu hiện giông như bệnh cảm, bao gồm nghẹt mũi hay chảy nước mũi và sốt nhẹ. 

Nếu trẻ bị sốt sau 3-4 ngày có các triệu chứng cảm, đó có thể là dấu hiệu của viêm mũi dị ứng và các bệnh nhiễm trùng khác như viêm phế quản, viêm phổi hay nhiễm trùng tai. Nếu có những biểu hiện như trên cần phải đưa trẻ đến bác sĩ ngay để có liệu pháp chữa bệnh kịp thời.

Các bác sĩ cho rằng, đối với trẻ ở độ tuổi từ 6-7 các xoang ở trán thường không phát triển cho nên việc nhiễm trùng là không theerr xảy ra. Vì vậy, ba mẹ hãy yên tâm về vấn đề viêm mũi dị ứng ở lứa tuổi này.

Mặt khác, khi trẻ lớn hơn các biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ có biểu hiện rõ rệt hơn như :ho khan, cảm, sốt, nghẹt mũi nặng hơn, đau răng, đau tai...Do đó khi có những dấu hiệu bất thường cần đến ngay bệnh viện , để có kết quả chuẩn đoán chính xác. Từ đó, sẽ ngăn ngừa được bệnh tái phát .5 cách chữa viêm mũi dị ứng mẹ cần biết
Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng an toàn hiệu quả :

Để phòng ngừa được bệnh thật tốt , chúng ta phải hạn chế các vật nuôi như chó, mèo... trong nhà. Vệ sinh sạch sẽ môi trường sống cần sạch sẽ, thoáng mát nhằm tránh hạn chế nấm mốc phát triển.


Khi thời tiết giao mùa, cần giữ ấm cơ thể như: mặc đủ ấm, cổ nên được quàng khăn ấm, cần vệ sinh răng miệng tốt sau khi ăn hoặc trước khi thức dậy. Ngoài ra, hạn chế những thức ăn không tốt cho bệnh viêm mũi dị ứng như : cua, ghẹ, tôm...


Qua bài viết này phòng khám hy vọng mang đến cho người bệnh phương pháp chữa Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất.
Chưa có Bình Luận " Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em "