Bài viết mới nhất

Ăn uống gì có lợi cho bệnh viêm xoang?

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Đối với những bệnh nhân bị viêm xoang, khi thời tiết thay đổi họ sẽ phải đối mặt với  những cơn ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi…vô cùng phiền phức và khó chịu. Những bệnh nhân bị viêm xoang nặng thì họ mới đến bác sĩ để điều trị, còn những bệnh nhân bị nhẹ thì thường sẽ tự điều trị tại nhà. Và chế độ ăn uống hợp lý cũng sẽ giúp ích trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang.

Dưới đây là những thực phẩm có lợi hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang: 

1.  Nước:

Khi điều trị bệnh viêm xoang, lưu ý hàng đầu là người bệnh uống càng nhiều nước càng tốt vì nước làm loãng chất nhầy, làm bong lớp mũi đặc và tạo rãnh thông thoáng.

Ăn uống gì có lợi cho bệnh viêm xoang?
      Uống nhiều nước có lợi cho việc điều trị viêm xoang

2. Thực phẩm chứa chất kẽm:

Kẽm làm giảm viêm nhiễm. Đa số người bị bệnh viêm xoang thường thiếu lượng kẽm dự trữ cho cơ thể. Cho nên, nếu không dị ứng với các loại hải sản thì nên tăng cường ăn nghêu, sò. 

Đồng thời tăng cường ăn đậu phộng, hạt bí vì chúng cũng là những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang.

Các loại cá biển chứa nhiều dầu béo 3- Omega: cá hồi, cá mòi, cá nục…có tác dụng cạnh tranh và giảm bớt các chất thúc đẩy phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp.

3.  Thực phẩm chứa chất kháng sinh:

gừng thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang
Gừng - Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang

Thay vì uống quá nhiều thuốc kháng sinh dẫn tới hiện tượng kháng thuốc thì bạn có thể tìm thấy các hoạt chất kháng sinh trong dâu tây, củ hành, gừng sẽ giúp thay thế một phần thuốc kháng sinh.

4.  Thực phẩm chứa vitamin C:

Cam, chanh, bưởi…cũng là những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang vì chúng chứa nhiều vitamin C. 

Vitamin C có khả năng chống oxy hóa, ngoài ra còn giúp cơ thể kháng bệnh và đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch chống lại vi khuẩn hoặc vi rút, làm giảm các triệu chứng của bệnh cũng như thời gian bị bệnh. 

Vitamin C cũng được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm viêm mạc xoang do khả năng kháng histamine của nó.

5. Thực phẩm chứa vitamin A:
thực phẩm tốt cho nguwif bệnh viêm xoang
Bí đỏ - Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang

Đồng thời, bạn cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều vitamin A như khoai lang, đu đủ, bí đỏ…một  nhân tố cần thiết để bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của niêm mạc.

6.  Đậu nành:

Đậu nành không chỉ giúp làm đẹp da mà trong đó còn chứa nhiều thành phần cung cấp canxi, khoáng tố cần thiết cho chức năng dị ứng

Hy vọng với những chia sẻ của  Đông Y Thanh Tuấn về các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chon những thực phẩm nên sử dụng trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang. Chúc các bạn sẽ " đánh bay " được cảm giác khó chịu, phiền toái do căn bệnh này mang đến.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm hiểu thêm những thực phẩm không tốt cho quá trình điều trị bệnh viêm xoang trong bài viết:  6 thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang "

Chưa có Bình Luận " Ăn uống gì có lợi cho bệnh viêm xoang? "