Bài viết mới nhất

6 Thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Xoang mũi là một không gian eo hẹp trong  xương mặt. Cũng như nhiều bộ phận khác, khi cơ thể có gì đó bất ổn xoang mũi cũng không ngần ngại phản ứng để cảnh báo. Phản ứng của mỗi người đối với bệnh viêm xoang có thể  khác nhau nhưng chúng ta nên biết rằng thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày có thể tác động đến quá trình điều trị bệnh.

Người bị bệnh viêm xoang cần lưu ý những loại thực phẩm, đồ uống không tốt đối với bệnh của mình, cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là những loại thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang:

1. Nước trong tủ lạnh, nước đá:

Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt nhiệt độ sẽ là nguyên nhân tạo ra kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

2. Sữa và sản phẩm từ bơ sữa:

bệnh viêm mũi dị ứng không nên uống sữa
Sữa và sản phẩm từ sữa

Theo khuyến cáo, sữa và sản phẩm từ bơ sữa cũng là thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang. Bởi vì trong rãnh xoang, chất nhầy từ sữa sẽ làm hỏng đường dẫn lưu, không khí khó mà đi lên hoặc xuống, tạo một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn...

3. Thức ăn cay, nóng:

Thức ăn mang tính kích thích chứng ợ nóng hay trào ngược acid cũng là thực phẩm cần kiêng khi bị viêm xoang. Sự trào ngược a xít dạ dày khiến cho vùng mũi – họng bị kích thích, viêm sưng, kết quả là đường rãnh này bị sưng phồng, nghẽn.

4.  Thức uống chứa đường và một số chất phụ gia:

Cần hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây có chứa nhiều đường vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại làm tăng cảm giác khó chịu cho người bệnh.


tránh dùng thực phẩm cay khi điều trị viêm xoang
Thức ăn cay - nóng


5.  Thức ăn cay, nóng:ị vie

Một lưu ý đặc biệt nữa là thực phẩm cần kiêng khi bị viêm xoang là những thức ăn mà cơ thể bị dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò…

6.  Rượu, bia, thức uống có cồn, cafein:

Không uống cà phê, bia, rượu vì chúng có thể làm cho dịch nhầy đặc lại. Đặc biệt rượu được xem là một chất lợi tiểu, kích thích việc đào thải nước nên cơ thể thiếu nước, ảnh hưởng xấu đến việc đẩy dịch nhớt ứ đọng trong xoang.

Trên đây là một số thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang. Bạn cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình thật hợp lý, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, tập thể dục để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh viêm xoang được hiệu quả hơn. Chúc bạn sẽ sớm trị dứt điểm căn bệnh phiền toái này.

Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm xoang bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đâyVui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84)  0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - 
Email: dongythanhtuan@gmail.com

Chưa có Bình Luận " 6 Thực phẩm kiêng dùng khi bị viêm xoang "