Bài viết mới nhất

5 Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết.

By Unknown - Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa thường gây ra những phản ứng của đường hô hấp đặc biệt là viêm mũi dị ứng ở trẻ em.Trong đó viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp ở trẻ em, nó gây nên những triệu chứng khó chịu cho trẻ. Dưới đây, là những chia sẻ về cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết

Khi mắc bệnh Viêm mũi dị ứng trẻ em thường có những biểu hiện như sau:
- Ngứa mũi là hiện tượng đầu tiên, biểu hiện là trẻ thường lấy tay day vào mũi và hắt hơi từng hồi.
- Ngạt mũi, khó thở nhiều lúc phải thở bằng miệng.
- Chảy nhiều nước mũi trong, loãng khiến trẻ thường lấy tay quệt ngang mũi gây kích ứng tấy đỏ vùng dưới mũi.
- Ngoài ra trẻ còn có biểu hiện chảy nước mắt, kêu đau đầu, đau họng.

5 Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết.
Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết.
Nhỏ nước muối sinh lý :
- Sử dụng nước muối sinh lý là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc làm sạch mô mũi bị viêm cũng như làm mềm chất nhầy trong mũi để hút mũi một cách dễ dàng, và đặc biệt là có tác dụng vệ sinh mũi hằng ngày để tránh sổ mũi, đây cách phòng ngừa hữu hiệu và cũng là cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả ở trẻ.

- Các mẹ cần lưu ý, khi trẻ có dấu hiệu sổ mũi thì rất có thể trẻ đã bị cảm cúm. Việc rửa mũi cho trẻ chỉ là biện pháp tạm thời giúp trẻ giảm nghẹt mũi chứ không có tác dụng làm giảm tuổi thọ của các virus cúm mà trẻ đang mắc phải , vì vậy nên đến bác sĩ được nhận tư vấn tốt nhất và cách chữa trị hiệu quả nhất .

Xông hơi (điều trị: nghẹt mũi, tức ngực, khò khè và ho)
- Xông hơi sẽ giúp trẻ thông mũi, giảm tức ngực và giảm ho. 
- Ngoài ra nó còn điều trị tốt bệnh viêm thanh quản ở trẻ sơ sinh.Việc xông hơi cho trẻ có thể được tiến hành thường xuyên trong suốt mùa cúm và định kỳ hàng ngày vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ , đây cũng là một liệu pháp hữu hiệu và là cách trị viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ nên biết .

Ăn súp gà (Hỗ trợ điều trị ngạt mũi, đau họng, hôn mê)
-Ăn súp gà có thực sự mang lại hiệu quả? Súp gà là một phương thuốc dân gian cho cảm lạnh thông thường ở trẻ ,ta cho trẻ ăn súp gà ta nên cho nên ít hành và tiêu (2 gia vị này cũng có tác dụng giải cảm ) 


Bổ sung thêm nước cho trẻ (Điều trị ngạt mũi, mất nước)
- Việc tăng cường lượng chất lỏng với các sản phẩm sữa mẹ, sữa bột, sữa bò tươi, nước và súp, giúp bổ sung lượng nước cần thiết để có đề kháng tốt với các loại vi trùng cũng như chống nhiễm trùng và cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả ở trẻ.


5 Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết.
Bổ sung thêm nước cho trẻ
- Bổ sung bao nhiêu nước là đủ? Các mẹ nên khuyến khích trẻ uống gấp đôi lượng nước bình thường. Với trẻ bú mẹ, mẹ nên cho bé bú nhiều hơn và không hạn chế nếu bé vẫn có nhu cầu. Với các bé bú bình thì mẹ cần cho trẻ uống thêm nước giữa các lần ăn khác nhau.

Tạo tinh thần thoải mái cho trẻ
- Khi chăm sóc trẻ, đặc biệt là trong thời gian trẻ ốm, mẹ cần luôn vỗ về và an ủi trẻ để trẻ cảm thấy được chăm sóc và yêu thương.  

- Cố gắng âu yếm và đọc truyện cho trẻ nghe để con dễ dàng trôi vào giấc ngủ. Nên để trẻ ngủ cạnh giường cha mẹ để tiện chăm sóc bé vào ban đêm, để cho có tâm lý thoải mái và vui vẻ khi bên gia đình cũng kích thích quá trình bình phục bệnh của trẻ trở nên nhanh hơn.

Hi vọng là với "5 Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết" trên sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các bậc cha mẹ, để chăm sóc tốt hơn cho con trẻ của mình.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vui lòng tham khảo : " Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ? "

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - Email: dongythanhtuan@gmail.com

Chưa có Bình Luận " 5 Cách chữa viêm mũi dị ứng ở trẻ, mẹ cần biết. "