Bài viết mới nhất

3 Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi khí hậu thay đổi thất thường, lúc chuyển mùa hay khi trời lạnh là thời điểm bệnh viêm mũi dị ứng có cơ hội bùng phát. Bệnh với những triệu chứng khiến người bệnh khó chịu, tuy không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của họ. Vậy cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng là như thế nào?

Viêm mũi dị ứng là loại bệnh khó điều trị khỏi hoàn toàn, vì cơ địa dị ứng của người bệnh, và vì rất khó loại trừ các chất dị ứng khỏi môi trường sống. Điều trị viêm mũi dị ứng không thể có một công thức, một phác đồ chung cho mọi trường hợp, mà phải tìm cho mỗi trường hợp một phương pháp thích hợp.

Dưới đây là những cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc nhưng đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo:

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG KHÔNG DÙNG THUỐC

1. Ấn huyệt mũi - Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi, ấn đẩy lên xuống hai huyệt sát cạnh cánh mũi àm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra bằng đường miệng.

ấn huyệt mũi cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc
Ấn huyệt mũi - Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc, dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông mũi thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5 – 7 lần. Mỗi ngày làm 3 – 7 lần.

2. Nước tỏi Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Trong tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên allicin – có tác dụng tiêu diệt các vi-rut gây bệnh, tinh dầu tỏi có nhiều chất glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm. Tỏi dùng để điều trị các bệnh về viêm nhiễm ở ngoài da, các bệnh vể tiêu hóa và hô hấp đem lại hiệu quả bất ngờ.

cách chữa viêm mũ dị ứng hiệu quả nhất
Tỏi - Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Cách làm: Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

3. Nước mật gừng Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Nghiên cứu khoa học đã tìm thấy rằng gừng đóng vai trò nhất định giống như thuốc kháng sinh tự nhiên. chiết xuất gừng có tác động đáng kể tới sự ức chế nấm và tiêu diệt Trichomonas vaginalis, điều trị nhiều chứng đau khác nhau.

gừng thực phẩm tốt cho người bị viêm xoang
Gừng - Cách điều trị viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Cách làm:  Gừng tươi 30g, bèo cái tươi 100 – 120g, hai thứ rửa sạch, giã nát, hoà với nước lọc lấy 150 – 200ml nước cốt. Trộn đều với mật ong 20g, đun sôi. Chia làm 3 lần uống lúc đói, uống với nước ấm.

Hy vọng qua " 3 Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc ", Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn sẽ mang đến cho bạn những mẹo nhỏ trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc " chiến đấu " với căn bệnh phiền toái này.  
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm những cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng khác rất hiệu quả qua bài viết : " Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian "


Chưa có Bình Luận " 3 Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc "