Bài viết mới nhất

3 món ăn - bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012 Chưa có Bình Luận
Ở nước ta, do thời tiết thường xuyên thay đổi cùng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm làm cho căn bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng cao. Bên cạnh việc dùng thuốc, chúng ta có thể sử dụng những món ăn – bài thuốc để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Dưới đây là 3 món ăn – bài thuốc vừa hỗ trợ cho việc chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, vừa rất tốt cho cơ thể:
1. Bài 1:
Nguyên liệu:
-       Thịt bò: 100g
-       Tỏi tươi: 60g
-       Rau thơm: 15g
-       Gạo tẻ: 60g
-       Gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, đập giập. Rau thơm cắt nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, đem ninh thành cháo. Khi gạo chín chúng ta cho thịt bò và tỏi vào đun sôi thêm một lát nữa, rồi cho rau thơm và gia vị vào. Món này là món ăn- bài thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả, có tác dụng khu phong, trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông mũi. 
Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuốc thể hàn thấp (chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều, ngạt mũi, thường xuất hiện hoặc tăng lên khi gặp lạnh).
Tỏi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

2. Bài 2:
Nguyên liệu:
-       Tây dương sâm: 100g
-       Ếch: 2 con
-       Bách bộ: 30g
-       Ma hoàng: 3g
-       Gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện:
Tây dương sâm thái phiến, ếch làm sạch, bỏ nội tạng, bách bộ và ma hoàng rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ (chừng 2 giờ) rồi nêm nếm gia vị vừa dùng, chia ăn vài lần trong ngày. Món này cũng là món ăn- bài thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Nó có tác dụng dưỡng phế âm, thông mũi, dùng cho người bị viêm mũi dị ứng mà mũi khô, ngạt, hắt hơi và chảy nước mũi nhiều, miệng khô, họng khát, người gầy, hay có cảm giác sốt nóng về chiều...

3. Bài 3:
Nguyên liệu:
-       Chim bồ câu: 1 con
-       Hoàng kỳ: 60g
-       Tân di: 9g
-       Bạch truật: 9g
-       Gừng tươi
-       Gia vị vừa đủ
Cách thực hiện:
Chim bồ câu làm sạch, bỏ ruột, cắt miếng. Tân di gói trong túi vải, đại táo bỏ hạt, các vị còn lại rửa sạch, thái phiến. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút rồi nêm nếm gia vị, ăn nóng trong ngày. Món ăn – bài thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng này  có công dụng bổ trung, ích khí, tăng cường thể chất, giúp nâng cao năng lực miễn dịch của tế bào; tân di, gừng tươi phối hợp với hoàng kỳ có tác dụng chống dị ứng khá tốt. Bạch truật, đại táo và thịt chim bồ câu có công dụng bổ tỳ, ích khí, nâng cao thể chất.
Dùng món này có tác dụng bổ khí, làm thông thoáng lỗ mũi. nó  được dung cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược khiến cho phong tà dễ xâm nhập (tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, tinh thần mỏi mệt, chán ăn, dễ đổ mồ hôi).

Chúng tôi hy vọng với những món ăn - bài thuốc chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứngkể trên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng hắt hơi sổ mũi do bệnh Viêm Mũi Dị Ứng gây ra. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về mẹo chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng tại bài viết : Những thực phẩm nên tránh khi bị viêm mũi - viêm xoangChưa có Bình Luận " 3 món ăn - bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả "