Bài viết mới nhất

Làm thế nào để làm dịu cơn đau do viêm xoang?

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012 Chưa có Bình Luận
Hiện nay viêm xoang là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Bệnh viêm xoang có thể gặp ở hầu hết  mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Người bệnh viêm xoang  thường cảm thấy đau nhức, khó chịu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết một số phương pháp giảm đau cho người bệnh viêm xoang đã được các chuyên gia nghiên cứu để bạn áp dụng.

1.  Dùng nước muối rửa mũi:
     Bạn có thể  dùng dạng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang
Dùng nước muối rửa mũi để làm dịu cơn đau do viêm xoang

2.  Uống nhiều nước
     Uống nhiều nước cũng là cách giúp làm giảm bớt cơn đau do viêm xoang gây ra vì nước làm loãng chất nhầy trong xoang, do đó làm thông xoang.
3.  Ủ ấm mũi
     Bạn cũng có thể thường xuyên ủ ấm mũi, làm như vậy sẽ có tác dụng chống đau do viêm xoang. Bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang.

Một số lưu ý khi bị viêm xoang
- Bạn nên tuyệt đối nên tránh rượu và thuốc lá. Rượu có thể làm những chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn, còn thuốc lá chỉ cần hít khói thôi cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.
Đeo khẩu trang khi ra đường là cách phòng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng
- Vào những dịp thời tiết thay đổi, hoặc thời tiết chuyển hẳn sang lạnh, viêm xoang rất dễ bị tái phát. Vậy nên bạn cần chú ý hơn.  Nên đeo khẩu trang khi ra đường và khi phải  làm công việc nhiều bụi bặm. Khi có phản xạ muốn hì mũi, bạn không nên cố gắng hỳ mũi mạnh khi mũi không thông vì như vậy sẽ đẩy chất viêm vào vòi nhĩ và tai, chỉ nên hì mũi ra, không được hít ngược vào trong.

Trên đây là một số phương pháp làm dịu cơn đau do viêm xoang mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để tạm biệt những cơn đau nhức, khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Chữa Viêm xoang hiệu quả bằng cây Giao" để biết thêm nhiều cách chữa bệnh Viêm Xoang nhé!

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Làm thế nào để làm dịu cơn đau do viêm xoang? "