Bài viết mới nhất

Tập dưỡng sinh là phương pháp hiệu quả trị bệnh viêm xoang

By Unknown - Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012 Chưa có Bình Luận
Nhiều nghiên cứu đã cho rằng dưỡng sinh là phương pháp hiệu quả trị viêm xoang. Luyện tập dưỡng sinh cũng chính là luyện thở, thở sâu có tác dụng đưa dưỡng khí vào tận đáy phổi và đỉnh phổi, duy trì sức thở không bị giảm. Mục đích của dưỡng sinh là để bồi dưỡng sức khỏe, phòng bệnh, từng bước chữa bệnh viêm xoang mãn tính.

Bệnh viêm xoang theo định nghĩa của y học cổ truyền là bệnh do phế khí hư yếu, tỳ khí suy nhược gây nên... khiến cho ngoại tà lưu lại ở mũi, gây trở ngại tỵ khiếu lạc mạch mà tạo thành bệnh. Bệnh viêm xoang mãn còn là do tình trạng hư hỏa. Do vậy ngoài yếu tố điều trị viêm thì cần phải tàng âm bổ dương.

Vì vậy mà điều trị viêm xoang bằng phương pháp dưỡng sinh là một phương pháp hoàn toàn khoa học.

Chế độ luyện tập dưỡng sinh với người bị bệnh viêm xoang: 

Như chúng ta đã biết, tập dưỡng sinh ngoài việc tăng cường sức khỏe, giúp cho thể trạng của người bệnh tốt hơn thì còn có tác dụng điều hòa, lưu thông khí huyết giúp âm dương hòa hợp. Ngoài ra, hầu hết các bài tập dưỡng sinh từ tư thế, động tác đến ý thức đều làm cho khí trầm Đan điền, chính là yêu cầu dẫn hỏa quy nguyên hoặc nạp khí về Thận để trừ hư Hỏa, giúp điều trị viêm xoang. Do đó, việc kiên trì tập luyện đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền… cũng là những cách điều trị hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mạn tính.

Tập dưỡng sinh là phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả 

Khi tập luyện dưỡng sinh chúng ta cần chú ý luyện thở vì luyện thở có vai trò quan trọng giúp điều hòa hệ hô hấp. Luyện tập dưỡng sinh với các động tác nhẹ nhàng cũng giúp cho tinh thần thoải mái, thư giãn, an tĩnh. Một kết quả nghiên cứu đã chứng minh sự an tĩnh có thể điều hòa được thần kinh giao cảm, phục hồi tính tự điều chỉnh vốn có của hệ thần kinh trung ương, qua đó điều hòa nội tiết và cải thiện hoạt động của cơ quan trong đó có cơ quan khứu giác.

Tuy nhiên phương pháp luyện tập dưỡng sinh thường thích hợp với những người già, có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Đối với người trẻ thì ít có điều kiện làm được điều này.

Luyện tập dưỡng sinh kết hợp với phương pháp xoa, bấm huyệt sẽ có tác dụng nhanh chóng và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Chế độ ăn uống trong luyện tập dưỡng sinh với người bị viêm xoang:

Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau xanh, hạn chế các sản phẩm thực phẩm từ sữa, thức ăn gây dị ứng và các thức uống có cồn, chất kích thích.

Ngoài ra thái độ lạc quan yêu đời cũng là một yếu tố quan trọng giúp ích trong việc điều trị viêm xoang mãn tính.

Dưỡng sinh sẽ thực sự mang lại hiệu quả trong điều trị viêm xoang mãn tính khi được tiến hành đều đặn, kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái.

Ngoài ra có thể kết hợp với một số phương pháp điều trị: sử dụng các bài thuốc Đông y, Châm cứu, cấy chỉ, đốt ngải để điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Qua bài viết này phòng khám hy vọng mang đến cho người bệnh phương pháp chữa Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất.


Chưa có Bình Luận " Tập dưỡng sinh là phương pháp hiệu quả trị bệnh viêm xoang "