Bài viết mới nhất

Chữa bệnh viêm xoang bằng hoa mộc lan

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012 Chưa có Bình Luận
Cây hoa mộc lan còn gọi là tân di hoa. Vị cay, tính ấm với hàm lượng hóa chất và tinh dầu đa chủng nên chủ trị các chứng nhiễm trùng hô hấp, sung huyết phổi, dị ứng phấn, bụi gây hen suyễn.

Đặc biệt là chữa viêm xoang, nhiễm trùng khoang mũi rất công hiệu. Nên dùng búp hoa phơi khô để các sợi lông tơ rụng bớt nhằm giảm độ kích thích mạnh. Liều dùng thông dụng từ 3-10gr/ngày (dù bệnh nặng cũng không nên vượt quá liều chỉ định).

Trường hợp viêm xoang kinh niên nên sắc uống từ 5-10gr trong 150ml nước còn 70ml; chia làm 3 lần/ngày, liên tục 4 tuần. Lưu ý, khi mua hoa lan cần chọn loại còn tươi, không giập nát mới nhanh có tác dụng.

Chữa bệnh viêm xoang bằng hoa mộc lan hiệu quả
Ngoài chữa viêm xoang mũi, hoa mộc lan còn trị nhức đầu gió, nhức đau nửa đầu do thiếu máu não, trong niêm mạc khứu giác, nhanh chóng hết nghẹt mũi vì cảm nóng, lạnh bất thường.

Theo Lương y Dương Tấn Hưng

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh chỉ khoảng 4-7 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn để nhận được sự tư vấn của đội ngũ tư vấn với kinh nghiệm chuyên sâu của Đông Y Thanh Tuấn.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68


Chưa có Bình Luận " Chữa bệnh viêm xoang bằng hoa mộc lan "