Bài viết mới nhất

Viêm cuộn mũi - viêm mũi quá phát.

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012 Chưa có Bình Luận

Hỏi: Tôi bị bệnh quá phát cuốn mũi, lúc nào cũng bị nghẹt một bên lỗ mũi, khi thì bên này, lúc bên kia. Bác sĩ bảo phải cắt cuốn mũi nhưng tôi đang rất do dự vì không biết cuốn mũi có tác dụng như thế nào đối với cơ thể. Khi cắt đi có ngửi mùi nữa được không, nếu cắt cuốn mũi đi thì sẽ như thế nào? Xin cảm ơn! 

Trả Lời: Cuốn mũi (hay cuộn mũi) là các mảnh xương xoắn, mỏng, chúc xuống nhô ra từ 2 vách. Cuốn mũi được niêm mạc bao bọc làm tăng diện tích bề mặt của mũi lên, do đó giúp cho không khí trước khi vào phổi được sưởi ấm và làm ẩm được nhiều hơn.

Khi bị viêm mũi cấp không được điều trị triệt để hoặc bị viêm mũi dị ứng, viêm amygdales, viêm xoang lâu ngày sẽ dẫn đến viêm mũi mạn tính, cuốn mũi sẽ to lên làm bạn bị nghẹt mũi. Ban ngày thời tiết nóng, bạn hoạt động nhiều nên đỡ bị nghẹt mũi hơn ban đêm thời tiết lạnh. Khi nằm nghiêng về bên nào máu sẽ dồn và ứ đọng về bên đó nên bạn bị nghẹt mũi về bên đó hơn.

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả
Nếu viêm cuốn mũi quá phát không đáp ứng với điều trị nội khoa, thuốc co mạch không còn tác dụng đối với cuốn mũi nữa thì thầy thuốc có chỉ định cắt 1 phần hay toàn bộ cuốn mũi dưới.Khi cuốn mũi đã bị cắt dĩ nhiên cũng ảnh hưởng đến việc sưởi ấm và làm ẩm không khí nhưng không đáng kể vì nước ta có khí hậu nóng và ẩm, bù lại nó làm cho bạn được dễ chịu vì đỡ bị nghẹt mũi.

Các thụ cảm về khứu giác là đầu tận cùng của của tế bào thần kinh chuyên biệt nằm trong niêm mạc ở phần trên của mũi. Do đó việc cắt cuốn mũi dưới không làm ảnh hưởng đến khứu giác của bạn.

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh chỉ khoảng 4-7 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn để nhận được sự tư vấn của đội ngũ tư vấn với kinh nghiệm chuyên sâu của Đông Y Thanh Tuấn.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đâyVui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Viêm cuộn mũi - viêm mũi quá phát. "