Bài viết mới nhất

Viêm mũi dị ứng và cách phòng bệnh hiệu quả

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Tư, 18 tháng 4, 2012 Chưa có Bình Luận
Theo một nghiên cứu gần đây, bệnh viêm mũi dị ứng chiếm tỉ lệ khá cao: khoảng 20% dân số nước ta. Ngày nay khi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, tình trạng ô nhiễm môi trư­ờng ngày càng tăng do vậy tỉ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng sẽ tăng theo.

Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh gây tốn kém vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, tốn thời gian lẫn tiền bạc cho  việc điều trị, do vậy viêm mũi dị ứng đang  rất được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân của viêm mũi dị ứng:

Viêm mũi dị ứng chủ yếu do các dị nguyên dị ứng với cơ thể gây ra. Các dị nguyên gây dị ứng có thể là:

- Bụi bặm, nấm mốc, phấn hoa, lông súc vật...
- Thực phẩm như sữa, lòng trắng trứng, hải sản, mắm, dứa, dâu tây, thịt bò.... 

- Các hóa chất như sơn, nước hoa, cao su, thậm chí là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm... 

- Ngoài ra cũng có thể là do sự thay đổi về môi trường như nhiệt độ, độ ẩm...
Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Học cách sống chung với viêm mũi dị ứng

Bạn sẽ rất khó xác định chính xác cơ thể bị dị ứng với bao nhiêu loại dị nguyên trong tự nhiên và trong đời sống hằng ngày. Chính vì  vậy có thể nói hầu như không có khả năng điều trị cho ai đó miễn nhiễm với bệnh viêm mũi dị ứng.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sống chung một cách hòa bình với bệnh viêm mũi dị ứng nếu có ý thức phòng bệnh và điều trị sớm ngay giai đoạn viêm mũi dị ứng mới xuất hiện.

- Phòng bệnh: hãy loại trừ tối đa các yếu tố gây dị ứng bằng cách giữ nhà cửa luôn thoáng mát sạch sẽ, thường xuyên giặt sạch và phơi khô mùng mền, bao gối, drap giường. 

Không nuôi súc vật trong nhà là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả và nếu nuôi thì phải tắm rửa, chải lông cho chúng thường xuyên.Khi tiếp xúc với bụi, khói, hóa chất phải có khẩu trang hoặc các phương tiện bảo hộ thích hợp. 
Đeo khẩu trang - cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng

Ngoài ra, phải nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách tập thể dục thể thao, bằng chế độ dinh dưỡng, chú ý bổ sung vitamin và khoáng chất...

 - Chữa bệnh: vào những thời điểm bệnh viêm mũi dị ứng vừa xuất hiện bạn cần nên đến gặp bác sĩ tai - mũi - họng sớm để được điều trị sớm cũng như tránh được những biến chứng nặng nề hơn của bệnh viêm mũi dị ứng.

ØØØ Bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh khó chữa dứt điểm nếu như bạn thường xuyên tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng cho cơ thể. Vì vậy biện pháp tốt nhất để điều trị bệnh là phòng bệnh, nếu phòng bệnh tốt bạn hoàn toàn có thể sống chung với bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Thanh Tuấn về bệnh viêm mũi dị ứng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online.


Chưa có Bình Luận " Viêm mũi dị ứng và cách phòng bệnh hiệu quả "