Bài viết mới nhất

Phương pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm xoang

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Tư, 18 tháng 4, 2012 Chưa có Bình Luận
Tùy theo mức độ viêm xoang, thường có hai cách điều trị chính: Điều trị nội khoa (không phẫu thuật), khi tình trạng viêm xoang mới khởi phát chưa quá nặng (được xác định qua nội soi và chụp CT Scan). 

Tùy thuộc nguyên nhân, mà cho sử dụng thuốc thích hợp, như dùng kháng sinh, kháng viêm, chống dị ứng, thuốc bổ… để giúp chống lại yếu tố gây bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngoài ra có thể kết hợp với rửa mũi, và một vài phương pháp hỗ trợ khác như xông mũi, chọc rửa xoang. Với các phương pháp này mà bệnh kéo dài không khỏi thì phải phẫu thuật.

- Điều trị bằng phẫu thuật: khi bệnh kéo dài, đã điều trị nội khoa và các phương pháp hỗ trợ trên vẫn không khỏi hay tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe (mệt mỏi, khó ngủ, nhức đầu, suy nhược cơ thể), đến chức năng sinh lý của mũi (nghẹt mũi, mất mùi), ảnh hưởng đến học tập và làm việc, nội soi có thịt dư (polyp) trong mũi, CT Scan có hiện tượng thoái hóa polyp niêm mạc mũi xoang, có nhiều mủ trong nhiều xoang hay nghi ngờ có nấm trong xoang…

Phẫu thuật điều trị viêm xoang hiện nay được sử dụng thường nhất là phẫu thuật chức năng qua nội soi, có nghĩa là qua ống nội soi, sử dụng dụng cụ nhỏ (vi phẫu) lấy đi những tổ chức viêm, thoái hóa của niêm mạc, mở rộng các lỗ thông xoang để tạo thông khí, dẫn lưu mủ, dịch viêm. Thường sau mổ 2-4 tuần thì chức năng niêm mạc mũi xoang trở lại bình thường.

- Về phòng ngừa viêm xoang, cần tránh tiếp xúc môi trường ô nhiễm, bụi khói, hóa chất, giữ ấm khi thời tiết lạnh; nên khám bệnh khi có triệu chứng “cảm lạnh” như sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, ho kéo dài... để được điều trị sớm.

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Trưởng phòng khám - Nguyễn Thanh Tuấn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh chỉ khoảng 4-7 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang www.dongythanhtuan.vn để nhận được sự tư vấn của đội ngũ tư vấn với kinh nghiệm chuyên sâu của Đông Y Thanh Tuấn.

Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Phương pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm xoang "