Bài viết mới nhất

Viêm xoang cũng có thể gây tử vong

By Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012 1 Bình Luận
Điểm khởi phát của viêm xoang là chứng viêm mũi dị ứng, thường phát triển mạnh vào lúc giao mùa. Nếu không điều trị đúng hướng, bệnh có thể gây viêm não, suy thận, nhiễm trùng huyết, và đôi khi còn dẫn đến tử vong.
Vi khuẩn gây viêm xoang là hemophylis và liên cầu. Nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do sống trong môi trường ô nhiễm, bụi, chăn đệm bị nấm mốc, lông súc vật, thức ăn mất vệ sinh...
Một biến chứng rất hay gặp của viêm xoang là nhiễm trùng lan tỏa, bắt đầu từ mũi đến amidan, họng, viêm thanh quản, viêm phế quản phổi. Trẻ em dễ gặp biến chứng này hơn người lớn. Bệnh nhân còn bị kèm theo rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy. Người có sức đề kháng kém có thể bị biến chứng trong ổ mắt, gây áp xe hậu nhãn cầu, gây tử vong.
Đa số bệnh nhân viêm xoang đều bị mạn tính, thường xuyên chảy nước mũi đục như mủ kèm theo đau nhức vùng xoang hai bên má, nhức vùng lông mày, sau gáy...
Phòng bệnh:
- Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần đến ngay bệnh viện, không nên tự mua thuốc điều trị.
- Cần làm sạch môi trường chung quanh, tránh xa khói bụi, chất thải, ăn uống đủ dinh dưỡng.
- Tuyệt đối không dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ mỗi khi tắc nghẹt mũi. Việc này sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp của trẻ.
- Đối với người mẫn cảm với phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi thì cần chú ý phòng tránh.

  Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Vui lòng liên hệ:


ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu 

Điện thoại: (+84)  0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Tags:

1 nhận xét : ''Viêm xoang cũng có thể gây tử vong"

Gửi Bình Luận
  1. bi viêm xoang mà cũng tử vong được ạ. Sợ quá, mình cũng đang bị, phải đi chữa viêm xoang ngay thôi

    Trả lờiXóa